Trung tâm dữ liệu liên bang Thụy Sỹ – Bê tông kiến trúc | ITONIG

trung tâm dữ liệu

Lưu trữ dữ liệu, hệ thống sưởi cục bộ và hệ thống quang học chỉ là một vài nét tiêu biểu của Trung tâm dữ liệu mới tại doanh trại Frauenfeld ở Thụy Sĩ .

Trung tâm dữ liệu liên bang mới đầu tiên đã đi vào hoạt động mùa xuân năm 2020. Tòa nhà được dựng lên trên địa điểm của doanh trại Frauenfeld và chủ yếu được sử dụng để lưu trữ dữ liệu của quân đội Thụy Sĩ. Các văn phòng liên bang dân sự cũng có thể lưu trữ dữ liệu trong trung tâm này.

Ở bên ngoài, các kiến ​​trúc sư và khách hàng Armasuisse đã chọn xây dựng một mặt tiền làm bằng bê tông kiến ​​trúc được tạo hình bề mặt bằng mẫu khuôn đặt làm riêng của RECKLI. Thiết kế của RECKLI đã được gửi đến các chuyên gia tại nhà máy Element AG ở Veltheim, nơi các các tấm ván khuôn được sử dụng để dựng cấu trúc mặt bê tông. Các yếu tố này sau đó đã được lắp đặt trên mặt tiền của tòa nhà.

Quá trình xây dựng kéo dài trong hai năm với ngân sách 150 triệu franc Thụy Sĩ không được sử dụng hết. Các kiến ​​trúc sư của Itten Brechbühl đã thiết kế hai tòa nhà: một tòa hoạt động cho các đơn vị hành chính và một mô-đun sản xuất phục vụ cho công suất tính toán và lưu trữ dữ liệu. Lượng nhiệt được tạo ra bởi số lượng lớn máy tính trong trung tâm này được điều hướng và sử dụng làm hệ thống sưởi trong khu cho doanh trại Frauenfeld.

trung tâm dữ liệu 1
trung tâm dữ liệu 2
trung tâm dữ liệu 3

Khám phá thêm nhiều mẫu khuôn tạo hoa văn bề mặt bê tông của RECKLI với hàng trăm kiểu dáng chia thành nhiều Concept đảm bảo đáp ứng nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *