Tạo hoa văn bề mặt bê tông

tạo mẫu bê tông

Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Tổ chức Agohub hợp tác cùng Cty CP Vật tư công nghệ Đức (Itonig) đã có buổi giới thiệu sản phẩm khuôn tạo hoa văn bề mặt bê tông, thương hiệu Reckli. Buổi giới thiệu thu hút sự quan tâm đông đảo của giới kiến trúc sư, nhất là các kiến trúc sư trẻ.

“Bê tông trang trí” đã trở thành cụm từ quen thuộc, thậm chí không thể thiếu trong thiết kế và thi công mỗi công trình hiện nay trên thế giới. Bê tông giờ đây không còn là màu xám buồn tẻ nhạt mà thay vào đó là các mẫu mã, hoa văn vô cùng đa dạng và phong phú, tạo nên một bức tranh đầy hương sắc, thổi hồn cho các công trình mà nó có mặt.

Reckli là một thương hiệu lớn của Đức trong lĩnh vực sản xuất khuôn tạo hoa văn bề mặt bê tông trên thế giới. Sản phẩm của Reckli được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Tại Việt Nam, Itonig là nhà phân phối độc quyền sản phẩm của Reckli và là đơn vị đón đầu xu thế sử dụng khuôn tạo hoa văn cho bề mặt bê tông.

Chia sẻ tại buổi giới thiệu sản phẩm, ông Peter Henning – Giám đốc quốc tế Cty TNHH Reckli cho biết: Sản phẩm khuôn tạo hoa văn bề mặt bê tông Reckli có rất nhiều ưu điểm như giảm sự ô nhiễm môi trường, giảm tối đa kinh phí mà tiêu chuẩn sản phẩm đạt được không thua kém gạch truyền thống.

hoa văn bê tông

Hơn thế, ứng dụng khuôn Reckli, việc thi công hoa văn bê tông nhanh chóng, dễ dàng bảo quản, sản phẩm có độ bền và chịu đựng mài mòn cao, đầu tư lâu dài, thích hợp mọi kích cỡ công trình và mang lại tính thẩm mỹ cao…

Các sản phẩm của Reckli được làm bằng vật liệu gần giống như cao su, khác hoàn toàn so với các khuôn mẫu đã có trước đó tại Việt Nam vốn làm từ nhựa. Sự khác biệt này tạo ra những bề mặt hoa văn với độ chi tiết và tinh xảo. Đáng chú ý là độ dẻo và đàn hồi cao của vật liệu sử dụng sẽ tạo ra các chi tiết tinh xảo như yêu cầu cần thiết và giúp cho độ bền tái sử dụng cao tới 100 lần.

hoa văn bê tông

Các khuôn mẫu âm bản này sẽ được dán vào cốp pha, bôi thêm lớp chống dính và có thể sử dụng cho bê tông đúc sẵn hay bê tông tại chỗ và có thể được áp dụng cho tất cả các chủng loại bê tông gồm bê tông thường, bê tông cốt thép, bê tông tự nén, bê tông sợi thủy tinh, bê tông sợi thép, bê tông nhẹ… Khi bê tông đã đông cứng, chúng ta có thể dễ dàng tháo khuôn. Các khuôn này hoàn toàn có thể tái sử dụng cho lần tiếp theo.

Với độ mềm dẻo hợp lý, các yêu cầu về độ bền, độ mịn, độ chuẩn như hình mẫu của bề mặt bê tông sẽ được đáp ứng tối đa.

“Bằng các khuôn mẫu của Reckli, chúng ta có thể tạo được rất nhiều bề mặt như mặt đá, vân gỗ, sỏi, hình sóng, chân dung, ảnh quang cảnh, logo công ty, hình khối 3D… đáp ứng khả năng sáng tạo vô tận của các KTS”, ông Hoàng Văn Hậu – Giám đốc Itonig nhận định.

Nguồn: Báo Xây dựng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *