Sản phẩm của RECKLI | Khuôn tạo hoa văn bê tông kiến trúc

reckli-products

Trong hơn 50 năm nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm của bê tông kiến trúc, RECKLI đã đem tới cho người tiêu dùng một bộ sưu tập mẫu thiết kế bề mặt bê tông đồ sộ với nhiều phong cách khác nhau.

Cùng ITONIG tìm hiểu các style thiết kế trong bộ sưu tập của RECKLI !

I. RECKLI SELECT

RECKLI SELECT là bộ sưu tập các họa tiết lấy ý tưởng trong tự nhiên hoặc tự sáng tạo. Hơn 250 thiết kế mang đến các mẫu đá, gạch, gỗ, thạch cao, trừu tượng cũng như các họa tiết đường gân hoặc sóng cho bất kỳ mặt tiền nào. Trong RECKLI SELECT có 6 phòng cách thiết kế bề mặt chính gồm có:

1. Abstract – trừu tượng :

Là các mẫu sử dụng các dạng hình học như đường thẳng, đường chéo, được sắp xếp theo trật tự hoặc ngẫu nhiên. Columbia và Liberty mang đến cho nó một sự nhẹ nhàng sống động. Breisgau khiến ta cảm nhận được sự mạnh mẽ. Samara là sự kết hợp hài hòa giữa họa tiết lửa và nước.

2. Stone & Masonry – giả đá :

Lấy cảm hứng từ đá tự nhiên, các mẫu khuôn đàn hồi của chúng tôi tạo hình bề mặt đá cho bê tông. Travertin đem lại cảm giác mịn màng cho bê tông, trong khi Drau có họa tiết gạch còn Brabant biến bê tông thành một bức tường đá tự nhiên. Các tấm khuôn polyurethane có thể tái sử dụng đến 100 lần.

3. Wood – giả gỗ :

Các tấm khuôn họa tiết gỗ mang lại vẻ tự nhiên mà không cần bảo dưỡng nhiều, tạo nên vẻ ngoài hoang dã cho công trình. Là sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ và kinh tế, Altmühl mang lại cho bê tông một nét tinh tế mà vẫn giữ lại nét tự nhiên trong khi Fehmarn lại mang đến cái nhìn có phần thô sơ.

4. Roughcast – mặt sần:

Bằng cách sử dụng bộ khuôn đàn hồi của chúng tôi, các mẫu mặt thô có thể được sản xuất một cách dễ dàng và tiết kiệm. Các mẫu của chúng tôi phản ánh sự xuất hiện của các phương pháp trát khác nhau: trát thô, trát phun. Hiệu ứng có thể được làm nổi bật bằng đa dạng các màu sắc.

5. Ribs & Waves – gân và sóng :

Các đường gân, gân gãy và các họa tiết sóng tạo nên sự nhẹ nhàng hoặc vững chắc cho công trình, được sắp xếp theo đường thẳng, chéo, sở hữu độ đậm nhạt tùy ý. Khi được sử dụng như một bức tường cách âm, các đường gân và sóng có thể thậm chí còn góp phần làm tăng mức độ hấp thụ tiếng ồn.

6. Functional – chức năng :

Bề mặt đặc biệt với vân cát, gợn sóng, vân sần đảm bảo độ chống trơn trượt cao nhất!. Với hàng loạt kết cấu khách nhau, bề mặt bê tông ngoại thất sử dụng thiết kế functional đã đạt được chứng nhận R13, mức độ phân loại chống trượt cao nhất, đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất về thiết kế và thẩm mỹ.

II. RECKLI VISUALS

Sản phẩm của reckli visual bao gồm 2 công nghệ chính gồm artico® neo và photo engraving.

1. Artico® neo : Mặt tiền là bức tranh lớn đại diện cho một tòa nhà. Nó có thể kể một câu chuyện, khơi dậy tính tò mò và làm nổi bật lên mục đích của tòa nhà. RECKLI artico® neo đóng vai trò lớn trong việc giúp các kiến trúc sư tự do thiết kế bê tông kiến trúc.

Quá trình tạo bề mặt bê tông Artico® neo được thực hiện theo 6 bước sau đây :
artico neo s1

Bước 1: RECKLI in thiết kế lên một tấm giấy bạc đặc biệt.

artico neo s2

Bước 2 : Đặt giấy bạc vào khuôn.

artico neo s3

Bước 3 : Đổ bê tông vào khuôn.

Bước 4 : Đợi bê tông cứng lại, sau đó tách khỏi khuôn.

Bước 5 : Nhẹ nhàng gỡ giấy bạc ra khỏi bề mặt bê tông, sau đó rửa bề mặt bê tông bằng vòi xịt áp suất cao.

artico neo s6

Bước 6 : Sự tương phản giữa bề mặt nhẵn và bề mặt vừa được rửa khiến thiết kế hiện rõ trên bề mặt bê tông.

2. Photo-Engraving : Các khuôn bê tông dẻo áp dụng công nghệ Photo-Engraving có thể biến mặt tiền bê tông của bạn thành một bức họa chỉ với các bước sau :

photo_engraving_s1

Bước 1 : Chọn hình ảnh hoặc đồ họa làm mẫu cho mô hình. Sau đó hình ảnh được chuyển thành một tệp trên máy tính chứa 256 sắc thái màu xám. Mỗi sắc thái tương ứng với độ sâu rộng khác nhau. Máy CNC sẽ đọc tệp và tiến hành phay hình ảnh lên ván khuôn.

photo_engraving_s2

Bước 2 : Ván khuôn vừa được phay sẽ được cố định vào khung gỗ và quét một lớp chống dính. Sau đó dung dịch cao su lỏng được đổ vào để tạo ra khuôn cao su đàn hồi.

photo_engraving_s3

Bước 3 : Sau khi dung dịch cao su lỏng đã khô có thể tiến hàng bóc tách lớp khuôn cao su ra khỏi nguyên mẫu một cách dễ dàng.

Bước 4 : Cố định khuôn cao su và quét một lớp chống dính trước khi tiến hành đổ bê tông.

photo_engraving_s5

Bước 5 : Đổ bê tông vào khuôn, quá trình này có thể được thực hiện tại công trường hoặc tại nhà máy đúc sẵn.

artico neo s6

Bước 6 : Sau khi bê tông khô, có thể dễ dàng tách ra khỏi khuôn. Khuôn cao su sau đó có thể tiếp tục tái sử dụng, lên đến 100 lần.

III. RECKLI UNIQUE

Ngoài những mẫu khuôn có sẵn dòng sản phẩm của Reckli, RECKLI UNIQUE còn cung cấp những mẫu thiết kế độc quyền giành riêng cho từng công trình.

Dòng sản phẩm này được phát triển với mong muốn được hiện thực hóa ý tưởng cho những công trình sử dụng bề mặt bê tông kiến trúc có độ phức tạp cao nhất trên thế giới. Giúp thỏa mãn khả năng sáng tạo độc đáo và thể hiện được cái tôi cá nhân của các kiến trúc sư.

Một số công trình sử dụng mặt bê tông thiết kế:

Liên hệ ngay để nhận được nhận thông số chi tiết về các dòng sản phẩm và tư vấn thiết kế lắp đặt từ đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *