Khách sạn Nobu – London, Anh

Khách sạn Nobu đã mang tới một lời tuyên bố táo bạo bằng trực quan tại khu vực Shoreditch của London với lối kiến trúc khác thường cùng thiết kế mặt tiền độc đáo

Khu vực Shoreditch ở London được biết đến như một khu phố nghệ thuật thời thượng, sôi động về đêm với nhiều quán rượu, bar, nhà hàng. Không có gì ngạc nhiên khi khách sạn Nobu chọn nơi này làm địa điểm này hoạt động tại một trong những thành phố nổi tiếng nhất Châu Âu: Nobu là sự kết hợp giữa nghệ thuật nấu ăn của đầu bếp nổi tiếng Nobu Matsuhisa với trải nghiệm khách sạn sang trọng – được hỗ trợ bởi đối tác kinh doanh của ông, nam diễn viên Robert de Niro.

Vẻ ngoài quyến rũ, độc đáo

Thiết kế tòa nhà lấy cảm hứng từ quá khứ công nghiệp của London, kết hợp vật liệu xây dựng chủ đạo là bê tông với thép và kính. Tòa nhà trở nên hẹp dần ở các tầng trên cùng, đồng thời xuất hiện những dầm thép thô nhô ra khỏi bề mặt phía đông tạo cho khách hàng ấn tượng rằng đây vẫn là một công trình chưa hoàn thiện. Nhưng thiết kế này lại là dụng ý của kiến trúc sư nhằm mở rộng tầm nhìn của các phòng Suite xuống khu vực tiểu cảnh ở tầng trệt.

Bê tông bề mặt khách sạn

Với mặt tiền chủ đạo là kính và bê tông, được hoàn thiện bằng các tấm bê tông nhẹ. Các kiến ​​trúc sư đã chọn kết cấu từ dòng RECKLI SELECT để thiết kế bê tông bề mặt: thiết kế 2/163 Fraser áp dụng kết cấu vân gỗ với các tấm ván được bố trí không đồng đều cho bề mặt bê tông. Nhà máy bê tông đúc sẵn của Hà Lan Fydro BV đã đặt hàng 60 tấm khuôn tạo hình có kích thước 3,25m x 0,992m cho tổng diện tích bề mặt bê tông là 193,44 mét vuông. Thiết kế mẫu khuôn tạo hình ban đầu có họa tiết vân gỗ nằm ngang nhưng sau đó đã được lắp đặt theo chiều dọc. Kết cấu và màu sắc của bê tông mang lại cho bề ngoài của khách sạn một diện mạo độc đáo, thú vị.

Khám phá thêm nhiều mẫu khuôn tạo hoa văn bề mặt bê tông của RECKLI với hàng trăm kiểu dáng chia thành nhiều Concept đảm bảo đáp ứng nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *