Tháp chung cư Eden – Singapore

chung cu eden tower

Tọa lạc giữa trung tâm của Singapore, quốc gia được thế giới biết đến là “Thành phố Vườn” hay “Đảo quốc rừng xanh”. Cao ốc chung cư Eden cũng có thiết kế mang đậm sức ảnh hưởng từ tầm nhìn quy hoạch của “đảo quốc sư tử” và xây dựng một khu dân cư với lá phổi xanh.

Vị trí và concept kiến trúc

Chỉ cách đường Orchard vài phút đi bộ, tòa chung cư Eden được đặt tại một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, với luồng khí dồi dào, tươi tốt và hài hòa. Theo đó, các kiến ​​trúc sư tại Heatherwick Studio đã phát triển một tòa tháp dân cư bao gồm 20 căn hộ, mỗi căn hộ có 4 phòng ngủ chiếm cả một tầng và có hơn 270m2 không gian sống.

Tòa Tháp được thiết kế với các cột bê tông thẳng đứng cùng với ban công nằm nép mình giữa các cột bê tông giống như vỏ sò và được tô điểm bởi những cây dương xỉ và cây leo xanh tươi tạo nên một bầu không khí sum vầy cho cư dân.Những ban công này đóng vai trò như một cầu nối giữa tòa nhà và lịch sử của cảnh quan xung quanh. Charlie Kentish từ Heatherwick Studio chia sẻ: “Chúng tôi muốn làm nổi bật sự kết nối với thiên nhiên ngay cả trong cuộc sống ở chung cư và đem tới một khu vườn xanh tươi tốt cho từng căn hộ tận dụng tối đa khí hậu của Singapore”.

Thiết kế bề mặt bê tông đặc trưng dành riêng cho công trình.

Bề mặt bê tông đã được thiết kế độc quyền với hoa văn 3D khắc họa bản đồ địa hình của toàn thành phố. Các kiến ​​trúc sư cũng đã thêm nét riêng của họ vào bản đồ này: con phố nơi mà Eden được xây dựng đã được làm nổi bật, nhô lên cao hơn một chút so với phần còn lại của kết cấu hoa văn bề mặt.

RECKLI đã sản xuất 38 mẫu khuôn với tổng diện tích bề mặt là 166,5 mét vuông cho toàn bộ phần hoa văn bề mặt bê tông của tòa chung cư. Khó khăn lớn nhất trong khâu sản xuất là tạo hoa văn cho các tấm bê tông trang trí ở các góc của tòa chung cư để khắc họa chính xác cấu trúc bản đồ địa hình thành phố. RECKLI đã phải cắt các khuôn tạo hoa văn ở một góc chính xác là 45°. Bề mặt bê tông sau đó được hoàn thiện bằng một lớp sơn phủ màu cát.

Các kiến ​​trúc sư của Heatherwick Studio đã vô cùng hài lòng với độ hoàn thiện chi tiết trên mặt tiền bê tông. Thay đổi về góc chiếu sáng của mặt trời trong ngày đem lại cho bề mặt hoa văn 3D những hiệu ứng khác nhau tùy vào thời điểm tương ứng đồng thời cung cấp ánh sáng cho toàn bộ khu vườn dọc theo tòa nhà.

chung cu eden tower2
chung cu eden tower4
Khám phá thêm nhiều mẫu khuôn tạo hoa văn bề mặt bê tông của RECKLI với hàng trăm kiểu dáng chia thành nhiều Concept cùng lựa chọn thiết kế họa tiết độc quyền đảm bảo đáp ứng nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *