Các lĩnh vực áp dụng bê tông kiến trúc

khuôn mẫu bê tông

Các tấm khuôn mẫu Reckli mềm dẻo dùng để thiết kế tạo hình cho bê tông kiến trúc, bê tông mộc. Bê tông, như chúng ta biết là một vật liệu xây dựng rất bền và kinh tế. Bằng bê tông con người đã tạo ra không chỉ những công trình bền chắc chắn mà còn có thể rất có thẩm mỹ, đẹp và hài hòa hình thể. Khi còn lỏng bê tông rất dễ tạo hình theo ý muốn nhưng các hình này bị giới hạn bởi khuôn.

Bằng các tấm khuôn mẫu của Reckli, các hạn chế về giới hạn này gần như bị phá vỡ. Thay vào đó chúng ta sẽ tạo ra được các bề mặt bê tông với hình dáng, mầu sắc rất đa dạng và phong phú. Bằng sản phẩm của Reckli các kiến trúc sư sẽ thực hiện không chỉ ý tưởng kiến trúc của mình mà họ sẽ tạo ra một không gian, một sự hài hòa về ánh sáng và bóng tối và làm sống động thêm một ngôi nhà, một khu phố. Hơn nữa họ sẽ tạo ra dấu ấn của chính mình cho không gian, phong cách kiến trúc của một thành phố, một đất nước.

Các tấm khuôn mẫu Reckli được được làm bằng chất liệu polyurethane, bền dẻo song dùng được nhiều lần bảo đảm sự tạo hình độc đáo và mang tính kinh tế cho các công trình bằng bê tông trần. Chất liệu của khuôn bê tông Reckli khác hoàn toàn so với các khuôn mẫu đã có trước đó tại Việt Nam vốn làm từ nhựa. Sự khác biệt này tạo ra những bề mặt hoa văn với độ chi tiết và tinh xảo.

Với độ mềm dẻo hợp lý, các yêu cầu về độ bền, độ mịn, độ chuẩn như hình mẫu của bề mặt bê tông sẽ được đáp ứng tối đa. Chúng được áp dụng cho tất cả các chủng loại bê tông: bê tông thường, bê tông cốt thép, bê tông tự nén, bê tông sợi thủy tinh, bê tông sợi thép, bê tông nhẹ… Bằng các khuôn mẫu của Reckli, có thể tạo ra được rất nhiều bề mặt: trừu tượng, mặt đá, vân gỗ, sỏi, hình sóng, chân dung, ảnh quang cảnh, logo công ty, hình khối 3D… đáp ứng khả năng sáng tạo vô tận của các kiến trúc sư.

Các khuôn mẫu này cần một hệ cốp pha kín, chúng có thể được đặt trên mặt phẳng ngang hoặc được dán. Các tấm khuôn hoàn toàn không làm ảnh hưởng đặc tính, công năng hay chất lượng của bê tông. Các tấm này cũng thích hợp cho các chủng loại bê tông khác như: bê tông tự nén, bê tông sợi thủy tinh, bê tông thép sợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *